Những việc mà bạn cần thống nhất trước khi tiến đến hôn nhân

Để về chung một nhà, nhiều cặp đôi phải thỏa thuận nhiều việc hệ trọng như con cái, tiền bạc, thói quen, việc chăm sóc gia đình… Vậy bạn nên thống nhất về những điều gì trước khi tiến tới hôn nhân?

1/ Con cái

Bạn muốn sinh con và không biết nên sinh bao nhiêu đứa? Bạn cũng băn khoăn trong việc giáo dục con cái như thế nào cho tốt? Hai vợ chồng bạn cũng đắn đo trong việc ai sẽ thay phiên nhau trông con?

Đây thực sự là những vấn đề mà hai bạn cần thỏa thuận với nhau trước khi khi chính thức về chung một nhà để đỡ xảy ra xung đột, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình những năm về sau.

2/ Tài chính

Tài chính là một trong những mối lo ngại mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm tới. Rất nhiều vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài chính như tài sản, tiền lương, thu nhập, các khoản thừa kế…

Tiền bạc là một vấn đề lớn cần sự quan tâm của nhiều người trong gia đình. Chỉ vì lý do nhỏ này mà rất nhiều cặp vợ chồng phải đường ai nấy đi sau một thời gian chung sống và xảy ra những bất hòa.

3/ Việc nhà

Việc nhà, nghe rất đơn giản nhưng chiếm nhiều thời gian và công sức hơn bạn tưởng. Nói đến điều này nghĩa là bạn nói đến công việc không được trả lương ở nhà, nên bạn cần phải chia sẻ việc nhà như thế nào cho thuận tiện thời gian của đôi bên.


4/ Chăm sóc gia đình hai bên

Nếu bạn không ở cùng bố mẹ thì hãy sắp xếp thời gian để ở bên gia đình một cách hợp lý. Hãy sử dụng ngày nghỉ phép, nghỉ lễ để tham gia tiệc tùng, vui chơi, ăn uống cùng hai bên nội – ngoại nhé. Điều này sẽ giúp tình cảm của bạn và hai bên gia đình trở nên khắng khít hơn.

5/ Hòa hợp về tình dục

Kết nối về thể xác là yếu tố rất quan trọng để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Do đó, hãy tạo cảm xúc cho cả đôi bên bằng việc hẹn hò mỗi tuần để giữ ngọn lửa nồng cháy giữa hai bạn. Bởi việc quan hệ khi đang hẹn hò, mới hết hôn và sau khi chung sống được 10 năm là rất khác biệt.

Nhiều cặp đôi phải tìm đến những ca trị liệu hoặc tư vấn nếu việc giường chiếu không mang đến sự hài lòng cho cả hai người.

Như vậy, bài viết đã mở ra cho mọi người cách hoàn thiện cuộc sống hôn nhân của mình một cách tốt nhất. Bởi hôn nhân không chỉ là bước ngoặt của cả 2 người mà còn mở ra những thử thách mới mà 2 người cần biết cách vượt qua và đớn nhận nó. Hãy thống nhất về một số việc quan trọng với nhau trước khi quyết định tiến đến hôn nhân. Điều này sẽ giúp các bạn rút ngắn khoảng cách về sự thấu hiểu về nhau hơn bất cứ lúc nào.

FB Messenger